Dưới mái chùa thân yêu

Ai có về Miền Tây, khi đi qua cầu Mỹ Thuận khoảng hơn 700m bên tay trái có một ngôi chùa Ni thân yêu tên là Hội Đức.

Tôi dùng hai tiếng thân yêu bởi vì nơi đây các Ni sư hàng tuần phải nuôi dạy gần 200 em về Chùa để tu tập. Với biết bao khó khăn cho Chùa nhưng các cô luôn vui vẻ và không một lời than vãn. Đoàn chúng tôi, Ban bảo trợ, ban hướng dẫn Phật tử thuộc thành hội TP. Hồ Chí Minh, đến nay được 4 năm rồi, năm nào cũng vậy cứ vào mùa hè chúng tôi ghé về Chùa.

Hôm nay một buổi sáng thứ bảy 18/07/2009, đoàn được may mắn dưới sự chứng minh của TT. Thích Đạt ĐạoUV thường trực HĐ TS TW Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, phó ban thường trực, tban hướng dẫn Phật tử TW, trưởng ban HD Phật tử Tp. Hồ Chí Minh, phó viện trưởng HVPGVN đã đến thăm và tặng quà cho các em. Cùng đi có GSTS-NGND Mai Trần Ngọc Tiếng, cố vấn bao bảo trợ ,và một số anh chị trong ban bảo trợ, hiện là các doanh nhân, luật sư, hiệu trưởng.

  1. Thích Đạt Đạo và đoàn tại Chánh Điện Chùa Hội Đức

Các cô hân hoan đón Đoàn và các em chào Đoàn bằng một bài kinh lễ Phật, Đoàn Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm và an vui như vừa được trở về mái nhà xưa.Món quà kỳ này là một bộ sách giáo khoa, tập vỡ, bút, nón,… tuy đơn sơ nhưng chất chứa biết bao tấm lòng thương yêu của những người đi làm từ thiện trong ngày hôm ấy.

Trao học bổng cho một em học sinh nghèo

Các em đa phần đang theo học cấp 1, có một số cấp 2 và cấp 3 nữa. Hôm ấy Đoàn chúng tôi có em hè này lên lớp 10 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn cần học bổng. Ngay lúc ấy Đoàn đã quyết định cấp học bổng cho em với số tiền là 3.400.000 VNĐ. Và TT. Thích Đạt Đạo nhân dịp này cũng chúc các em siêng năng tu tập, gia đình luôn gặp nhiều an lành. Ngoài ra Thầy cũng mong muốn các em học sinh nhận học bổng kỳ này sẽ đạt được kết quả đậu thủ khoa trong 3 năm tới.

Đoàn Chúng tôi ra về với một tâm trạng vui mừng khó tả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here